Quận Sơn Trà – TP Đà Nẵng: Trao tặng 50 thẻ BHYT cho học sinh nghèo vượt khó

Ngày 03 tháng 4 năm 2017, Bảo hiểm xã hội (BHXH) quận Sơn Trà phối hợp cùng Trung tâm Y khoa Phúc Khang trao tặng 50 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chưa tham gia BHYT năm học 2016-2017, chủ yếu là con em của ngư dân, người làm nghề tự do trên địa bàn quận thuộc các trường trung học cơ sở Phan Bội Châu, Cao Thắng, Nguyễn Chí Thanh và trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh.

 

Phát biểu tại Lễ chào cờ đầu tuần của trường trung học cơ sở Phan Bội Châu trước gần 700 học sinh của nhà trường, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Bảo hiểm xã hội quận Sơn Trà nhấn mạnh: BHXH, BHYT là 2 chính sách quan trọng, có vai trò trụ cột trong chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước. Pháp luật về BHYT đã được Nhà nước ngày càng quan tâm và hoàn thiện, trong đó có quy định mọi người dân phải tham gia BHYT, đặc biệt là đối với học sinh sinh viên. Đối với trường trung học cơ sở Phan Bội Châu, nhiều năm qua, tỷ lệ học sinh tham gia BHYT là khá cao, trong năm học 2016-2017, vẫn còn 15 em do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn nên chưa tham gia BHYT. Chính vì vậy, trên cơ sở khảo sát, nắm tình hình thực tế tại nhà trường, Trung tâm Y khoa Phúc Khang phối hợp cùng BHXH quận Sơn Trà trao tặng 15 thẻ BHYT cho các học sinh của nhà trường. Tấm thẻ BHYT sẽ là tấm phao cho các em khi không may bị ốm đau, bệnh tật, góp phần đáng kể giảm bớt khó khăn về kinh tế cho gia đình.

Thầy giáo Đinh Viết Khải, Hiệu trưởng Trường THCS Phan Bội Châu phát biểu tại buổi trao thẻ BHYT cho học sinh nhà trường
Thay mặt Ban Giám hiệu và phụ huynh của học sinh, thầy Đinh Viết Khải, Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn sự quan tâm của BHXH quận Sơn Trà và Trung tâm Y khoa Phúc Khang đã tạo điều kiện cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn có được tấm thẻ BHYT, đây sẽ là cứu cánh cho các em khi không may bị ốm đau, bệnh tật phải điều trị bệnh.
Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Bảo hiểm xã hội quận Sơn Trà trao thẻ BHYT  cho học sinh Trường THCS Phan Bội Châu và Cao Thắng, quận Sơn Trà
 Ngay sau đó, Đoàn đã đến trường trung học cơ sở Cao Thắng để trao tặng 08 thẻ BHYT cho học sinh của trường.
Ông Hồ Bảy, Phó Giám đốc BHXH quận Sơn Trà trao thẻ BHYT  cho học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh, quận Sơn Trà
Cùng ngày, ông Hồ Bảy, Phó Giám đốc BHXH quận Sơn Trà đã trao tặng 27 thẻ BHYT cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn  tại trường trung học cơ sở Nguyễn Chí Thanh và trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh./.
(Nguồn: Bảo Hiểm Xã Hòi TP Đà Nẵng)
Đánh giá bài viết này

Ý kiến của bạn