Nội soi không đau

NỘI SOI KHÔNG ĐAU VÀ 6 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
Nội soi không đau là phương pháp sử dụng một tiêm loại thuốc an thần nhẹ, trong lúc nội soi sẽ không có cảm giác đau, không nôn ói và không có cảm giác khó chịu. Sau nội soi khoảng 3-5 phút bệnh nhân sẽ tỉnh lại và cần nằm lại theo dõi từ 10-30 phút, sau đó sẽ gặp Bác sĩ xem kết quả và tư vấn bệnh.
Nội soi an thần hay còn được gọi là phương pháp Nội soi không đau – là phương pháp vàng trong việc chuẩn đoán ung thư hệ tiêu hóa.
Tại sao phải thực hiện nội soi?
Để chẩn đoán bệnh lý của ống tiêu hóa, đặc biệt là ung thư, nội soi là phương pháp chính xác nhất.
Thông qua nội soi, các Bác sĩ có thể nhìn thấy và phát hiện tổn thương, ghi lại hình ảnh, sinh thiết tổn thương để chẩn đoán ở mức tế bào, thực hiện cầm máu tổn thương, cắt bỏ Polyp, sinh thiết chẩn đoán là viêm, lao, ung thư… các phương pháp chẩn đoán khác không thể thực hiện những việc này.
Bệnh nhân cần làm gì trước khi thực hiện nội soi dạ dày?
Bệnh nhân cần nhịn an từ 6-8h khi đi nội soi. Bác sĩ sẽ đưa 1 ống soi qua miệng vào thực quản, dạ dày và tá tràng. Qua đó, giúp phát hiện các bệnh lý về dạ dày, tá tràng và xét nghiệm vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) trong dạ dày. Nếu cần, Bác sĩ sẽ sinh thiết tổn thương làm giải phẫu bệnh để chẩn đoán bệnh.
Bệnh nhân cần làm gì trước khi thực hiện nội soi đại tràng?
Bệnh nhân cần nhịn ăn từ 6-8h trước khi đi nội soi và được cho uống thuốc xổ trước nội soi. Với nội soi đại tràng, Bác sĩ sẽ đưa ống soi từ hậu môn vào trực tràng và đại tràng giúp chẩn đoán các bệnh lý của đại trực tràng.
Những lưu ý khi bệnh nhân thực hiện nội soi an thần (nội soi không đau)
Bệnh nhân nên thông báo cho Bác sĩ biết nếu tiền sử có dị ứng, đặc biệt là dị ứng với trứng, đậu nành.
Khi đi thực hiện nội soi nên có người thân đi theo.
Sau khi nội soi bệnh nhân không tự lái xe về
Để thực hiện Nội soi không đau hoặc bệnh nhân muốn tìm hiểu kỹ hơn về các vấn đề liên quan, có thể liên hệ tới HOTLINE: 02363.815115 – 0931.999.309 (Ms Đào)
Hoặc đến ngay Phòng khám Phúc Khang tại địa chỉ: 1081 Ngô Quyền, Đà Nẵng.
Tặng ngay 5 sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.